BÂY GIỜ


Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Tài nguyên dạy học

  GIAO LƯU

  Ảnh ngẫu nhiên

  HealTheWorld.mp3 Ca_khuc_Hoa_hoc_tro.MP3.mp3 Image001.jpg QUANGBINHQUAN.jpg QuangBinh.jpg TraVinh.jpg TuyenQuang.jpg VinhLong.jpg TTTpHoChiMinh.jpg VinhPhuc.jpg YenBai.jpg THANHHOA.jpg ThuaThien-Hue.jpg NamDinh.jpg LongAn.jpg AnGiang.jpg BaRiaVungTau.jpg BaRiaVungTau.jpg TpHoChiMinh.jpg

  CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI WEBSIZE TRƯỜNG THCS HIỀN NINH

  Chào mừng quý vị đến với Tr­ường THCS Hiền Ninh.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > Bài viết > Tin tức >

  BẠN CÓ THỂ LÀM GÌ ĐỂ GÓP PHẦN NGĂN CHẶN BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU?

   Tiết kiệm năng lượng tại nhà
  Mọi người dân ở tất cả các nơi trên thế giới cùng tiến hành các biện pháp nhằm làm giảm khí nhà kính phát thải theo các cách thức họ làm trong đời sống hàng ngày.
  – Sử dụng ít năng lượng không chỉ giúp ích cho hành tinh mà còn tiết kiệm tiền cho hộ gia đình.
  – Điều chỉnh bộ ổn nhiệt hoặc điều hoà lên 1,50C tiết kiệm khoảng 1 tấn CO2 một năm.
  – Sử dụng tủ lạnh tiết kiệm năng lượng có thể tiết kiệm được gần 1 nửa tấn CO2 mỗi năm so với sử dụng tủ lạnh thông thường.
  – Sử dụng cửa sổ, cửa ra vào loại cách nhiệt và làm thêm phần cách nhiệt vào gác mái và tầng hầm, nền sẽ làm giảm việc tiêu thụ năng lượng.
  – Sử dụng bóng đèn huỳnh quang compact dạng xoắn hiệu quả tiết kiệm hơn 75% so với bóng đèn thắp sáng thông thường.

  Tiết kiệm năng lượng trên đường đi
  Đi bộ, đi xe đạp, sử dụng xe dùng chung hoặc các phương tiện giao thông công cộng- tất cả các loại hình này đều phát thải ít hơn khi mỗi chúng ta đều sử dụng xe ôtô cá nhân.
  – Chọn các loại xe ôtô tiết kiệm nhiên liệu hiện có, như kiểu xe kết hợp điện - xăng, và luôn duy tu, bảo dưỡng xe tốt cũng sẽ làm giảm mức phát thải.
  – Dùng chung xe ôtô và tránh đi quãng đường ngắn bằng xe ôtô nhằm tiết kiệm năng lượng.
  – Giữ lốp căng nhất khi sử dụng sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn và giảm phát thải.
  – Lái xe ở tốc độ thấp hơn 5 dặm mỗi giờ so với tốc độ tối thiểu trên quãng đường đi làm hằng ngày dài 8 dặm có thể tiết kiệm 350kg khí CO2 mỗi năm.
  Giảm rác thải nhà bếp
  – Trung bình mỗi năm một người thải lượng rác cao gấp 10 lần trọng lượng cơ thể mỗi người. 1kg rác đem chôn lấp sản xuất khoảng 2kg khí mêtan. Cách đơn giản nhất để giảm gánh nặng này là bớt việc mua sắm và thải các đồ bao gói không cần thiết.
  – Tái chế giấy, thuỷ tinh, nhôm, thép và các nguyên liệu khác để giảm các nguyên liệu mới, có thể giúp tiết kiệm năng lượng.
  – Sử dụng cả 2 mặt giấy và tái chế giấy có thể tiết kiệm 2,5kg khí nhà kính đối với mỗi kg giấy sử dụng.
  Trở thành carbon trung tính (carbon neutral)
  Sau khi giảm phát thải tới mức tối đa, có thể trở thành carbon trung tính/carbon bằng không (carbon neutral) bằng việc bù đắp phần còn lại. Người ta mua “tín chỉ carbon” để chuyển tiền của mình vào các dự án làm giảm sự phát thải. Với chi tiết các hoạt động hoặc năng lượng sử dụng để bù đắp, tổ chức này sẽ tính toán lượng tín chỉ carbon cần phải mua là bao nhiêu. Giá của các tín chỉ này khoảng 10USD 1 tấn CO2.
  Ủng hộ sự thay đổi
  Cá nhân có thể khuyến khích cộng đồng rộng lớn hơn hành động vì sự biến đổi khí hậu. Ví dụ:
  – Tại nơi làm việc và trường học: khuyến khích những người cùng làm việc hoặc học sinh, sinh viên chấp nhận chiến lược giảm phát thải.
  – Các cơ quan chính phủ và các công ty: thuyết phục nhà quản lý đầu tư các giải pháp bảo tồn năng lượng hoặc sử dụng năng lượng tái tạo được.
  – Các nhóm gây ảnh hưởng và đại diện chính quyền địa phương: ủng hộ các hoạt động cấp địa phương. Xem chương trình Các thành phố bảo vệ khí hậu.
  – Hợp tác: khuyến khích đánh giá những đóng góp của họ tới ảnh hưởng khí nhà kính và chỉ cho họ những câu chuyện thành công và các bộ công cụ sẵn có;
  Chính phủ: thuyết phục các bộ trưởng tiến hành các hoạt động nhằm giảm phát thải và lập kế hoạch về các giải pháp đáp ứng.

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hải Thành @ 22:15 04/06/2009
  Số lượt xem: 907
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến